ไม่มีที่ไหนเหมือนออสเตรเลีย

ชม Kimberley อันงดงาม

ชมสถานที่สำคัญของรัฐเวสเทิร์นออสเตรเลีย

Bungle Bungles

เทือกเขา Bungle Bungle

เทือกเขา Bungle Bungle ในอุทยานแห่งชาติ Purnululu ที่เป็นมรดกโลก ซึ่งซ่อนอยู่ตัวไกลออกไปทางตะวันตกเฉียงเหนือของรัฐเวสเทิร์นออสเตรเลียถือเป็นหนึ่งในความลับสุดยอดของออสเตรเลีย

ด้วยระยะเวลากว่า 350 ล้านปี พลังแห่งธรรมชาติได้รังสรรค์ลักษณะทางธรณีวิทยาที่แปลกประหลาดในดินแดนก่อนประวัติศาสตร์แห่งนี้ นอกจากชุมชนชาวอะบอริจินเผ่า Kija ท้องถิ่นแล้ว มีเพียงไม่กี่คนที่รู้ว่ามีเทือกเขานี้อยู่จนกระทั่งปี 1980

สำรวจโลกแห่งความลับในดินแดนห่างไกลออกไป
ทางตะวันตกเฉียงเหนือของออสเตรเลีย

โดมที่มีแถบสีส้มสลับดำขนาดมหึมาโผล่ขึ้นมาจากพื้นดินก่อให้เกิดภูมิทัศน์ที่น่าพิศวงในแบบที่คุณไม่เคยเห็นมาก่อน

วิธีที่ดีที่สุดที่คุณจะได้ซาบซึ้งไปกับสิ่งมหัศจรรย์ทางธรรมชาติแห่งนี้ก็คือการขึ้นเครื่องบินชมทิวทัศน์ เมื่อคุณบินโฉบอยู่เหนือเทือกเขา เขาวงกตที่ซับซ้อนของโดมแถบลายเสือจะเผยให้เห็นโลกเร้นลับของช่องแคบอันสูงชันซึ่งเรียงรายไปด้วยต้นปาล์มสูงตระหง่าน ตลอดจนน้ำตกและสระน้ำอันเงียบสงบตามฤดูกาล

ตามตำนานการก่อกำเนิดชีวิตและสรรพสิ่ง (Dreamtime) ของชาวอะบอริจิน โดมรูปทรงคล้ายรังผึ้งที่น่ามหัศจรรย์ซึ่งก่อตัวเป็นเทือกเขา Bungle นั้นเกิดขึ้นจากอสรพิษสายรุ้ง (Rainbow Serpent) ที่เป็นผู้สร้างธรรมชาติหลายๆ อย่างในตำนานเลื้อยผ่านบริเวณนี้ ชาวอะบอริจินใช้พื้นที่นี้สำหรับพิธีกรรมศักดิ์สิทธิ์มาเป็นเวลาประมาณ 20,000 ปี

การเดินเที่ยวไปกับไกด์นำทางชาวอะบอริจินจะนำพาประวัติศาสตร์ธรรมชาติแห่งขุนเขาให้กลับมามีชีวิตชีวาอีกครั้ง หรือพักผ่อนหย่อนใจสไตล์หรูสักสองสามวันที่ Bungle Bungle Wilderness Lodge ซึ่งได้รับรางวัลชนะเลิศ ค้นพบความลับของเสียงตามธรรมชาติของช่องเขา Cathedral ขับรถโฟร์วีลข้ามภูมิประเทศที่ขรุขระ และเดินป่าผ่านช่องเขาที่ใช้เวลาในการสร้างหลายล้านปี

Bungle Bungles คือสถานที่อันยอดเยี่ยมสำหรับการผจญภัยในชนบทห่างไกลของออสเตรเลียที่คุณไม่อาจลืม

ปิด