ไม่มีที่ไหนเหมือนออสเตรเลีย

ชมสถานที่สำคัญของเขตปกครองออสเตรเลียนแคปิตอล

Australian Capital Territory

แคนเบอร์รา

เขตปกครองออสเตรเลียนแคปิตอลได้ก่อร่างแก่นแท้ของออสเตรเลียจากอดีตพื้นเมืองดั้งเดิมและประวัติศาสตร์ยุคอาณานิคมของออสเตรเลียสู่ประเทศหลากวัฒนธรรมอันทันสมัยในปัจจุบัน

เยี่ยมชมอาคารรัฐสภาซึ่งเป็นหนึ่งในอาคารที่ได้รับการยกย่องในด้านสถาปัตยกรรมมากที่สุดในโลก ชมกระบวนการพิจารณาของศาลสูงจากห้องประชุมสาธารณะ ชมแหล่งผลิตเหรียญต่างๆ ของออสเตรเลียที่โรงกษาปณ์ Royal Australian เยี่ยมคารวะอนุสรณ์สถานสงครามของออสเตรเลีย

เยี่ยมชมเมืองหลวงของออสเตรเลียและจุดกำเนิด
แห่งเรื่องราวของเรา

รับประทานอาหารในร้านอาหารที่ได้รับรางวัลหรือชมสุดยอดพ่อครัวของภูมิภาคปรุงอาหารสดใหม่แบบ 'จากฟาร์มส่งตรงถึงจานอาหาร' ที่ตลาดนัดเกษตรกร ลิ้มลองเบียร์ซึ่งผลิตในท้องถิ่นที่ผับ หรือจิบมาร์ตินีปลุกความสดชื่นที่ไนต์คลับอันทันสมัย

ชื่นชมงานศิลปะอันโดดเด่นที่หอศิลป์แห่งชาติออสเตรเลียที่มีคอลเลกชันศิลปะพื้นเมืองดั้งเดิมที่ใหญ่ที่สุดของประเทศ ชมภาพบุคคลที่มีชื่อเสียงชาวออสเตรเลียที่หอศิลป์ National Portrait ค้นพบมรดกล้ำค่าของออสเตรเลียที่หอสมุดแห่งชาติ ชมนาฏกรรม (Dramatic Performance) ที่ศูนย์ Canberra Theatre Centre

ช็อปปิ้งที่บูติกสุดหรูหรือหาของพิเศษในตลาดมากมายซึ่งมีผลิตภัณฑ์ที่ผลิตจากดีไซเนอร์พื้นเมือง ต่อด้วยการผ่อนคลายในสปาอันหรูหราของแคนเบอร์รา นอกจากนี้ยังมีสนามกอล์ฟชั้นหนึ่งที่รายล้อมด้วยทิวทัศน์อันสวยงามของป่า

ภูมิภาคที่โอบล้อมเขตปกครองออสเตรเลียนแคปิตอลนี้จะมีงานศิลป์และงานหัตถกรรมระดับโลก เมืองและหมู่บ้านเก่าแก่ อาหารรสเลิศ ตลอดจนเขตภูมิภาคผลิตไวน์ทั้งสามแห่งจากการสร้างสรรค์ของผู้ที่เต็มไปด้วยพลังแห่งการมีชีวิต ซึ่งทั้งหมดนี้ใช้เวลาขับรถเพียงหนึ่งชั่วโมงครึ่ง

นอกจากนี้แคนเบอร์รายังเป็นประตูสู่พื้นที่สูงของออสเตรเลียและเทือกเขา Australian Alps

ปิด