ไม่มีที่ไหนเหมือนออสเตรเลีย

ชม Kimberley อันงดงาม

ชมสถานที่สำคัญของรัฐเวสเทิร์นออสเตรเลีย

Cape Leveque

แหลม Leveque

แหลม Leveque เป็นสวรรค์ในเขตห่างไกลและโดดเดี่ยวซึ่งแฝงตัวอยู่ ณ จุดเหนือสุดของแหลม Dampier ในเขตภูมิภาค Kimberley ของรัฐเวสเทิร์นออสเตรเลีย

อร่ามตาไปด้วยสายน้ำระยิบระยับและหน้าผาสีแดงสด แหลมแห่งนี้แยกตัวออกมาอย่างชัดเจนจากสถานที่อื่นๆ ในโลก และสามารถเข้าถึงได้จากทางอากาศหรือขับรถโฟร์วีลจากเมืองบรูมเท่านั้น

ค้นพบมรดกอันทรงค่าของชาวอะบอริจินในดินแดนห่างไกลออกไปทางตะวันตกเฉียงเหนือของออสเตรเลีย

แหลม Leveque มีมรดกของชาวอะบอริจินที่โดดเด่นซึ่งย้อนกลับไปประมาณ 7,000 ปี

Kooljaman ที่แหลม Leveque ถือเป็นหนึ่งในบรรดารีสอร์ทเชิงนิเวศที่ปรนเปรอคุณด้วยความเพลิดเพลิน และมีอยู่ทั่วทั้งภูมิทัศน์อันน่าตื่นตาตื่นใจนี้ แคมป์สุดหรูสไตล์ธรรมชาติที่มีเอกลักษณ์แห่งนี้มีชุมชนชาวอะบอริจินเผ่า Djarindjin และ One Arm Point เป็นเจ้าของร่วมกัน ที่นี่คุณสามารถดื่มด่ำไปกับเขตชนบทห่างไกลของออสเตรเลียและเพลิดเพลินไปกับประสบการณ์ทางธรรมชาติและวัฒนธรรมพื้นเมืองมากมาย

เดินทางไกลไปตามหาดทรายสงบเงียบ หรือชมแนวปะการังยามน้ำลง คุณสามารถชมวาฬหลังค่อมเดินทางไปทางใต้บริเวณนอกชายฝั่งได้ตั้งแต่เดือนกรกฎาคมถึงตุลาคม
สำรวจสายน้ำสีฟ้าใสและชายฝั่งจากเรือท้องกระจกและชมปลาเขตร้อน ปะการัง ตลอดจนสิ่งมีชีวิตในทะเลหลากสีสันตระการตา

ร่วมเดินทางไปกับไกด์พื้นเมืองชาวอะบอริจินในทัวร์หาอาหารป่าและเรียนรู้การทำหอกที่ใช้ในพิธีกรรม จากนั้นจับปลาโดยใช้หอกด้วยตัวคุณเองหรือค้นหาปูทะเลตามประเพณีโบราณ รับประทานบาร์บีคิวชั้นดีที่ส่งตรงถึงมือคุณโดย ‘พ่อบ้าน’ โดยมีฉากหลังเป็นพระอาทิตย์ขึ้นและพระอาทิตย์ตกอันงดงาม

กิจกรรมฆ่าเวลาที่นิยมมากที่สุดที่แหลม Leveque ก็คือการไม่ต้องทำอะไรเลย เพียงแค่ดื่มด่ำไปกับความสงบเงียบและความงามอย่างแท้จริงของสิ่งแวดล้อม

ปิด