ไม่มีที่ไหนเหมือนออสเตรเลีย

ชมโกลด์โคสต์กลับมามีชีวิตชีวา

ชมสถานที่สำคัญของรัฐควีนส์แลนด์

Gold Coast

โกลด์โคสต์

เมื่อนึกถึงเวลาแห่งความสนุกในการอาบแสงแดด ก็ไม่มีที่ใดอีกแล้วที่เจิดจ้าได้เท่ากับโกลด์โคสต์ของออสเตรเลีย สถานที่กลางแจ้งที่น่าประทับใจ อากาศดีๆ และบรรยากาศเป็นมิตร ทำให้โกลด์โคสต์เป็นเวทีแห่งธรรมชาติสำหรับเทศกาลต่างๆ ตลอดทั้งปี โดยมีเทศกาลหลากหลายรูปแบบ ตั้งแต่การแข่งขันกีฬาระดับนานาชาติไปจนถึงงานแสดงทางวัฒนธรรมอันมีเอกลักษณ์

เทศกาลประจำทุกปีประกอบด้วยเทศกาลแข่งม้า Magic Millions Racing Carnival, เทศกาลดนตรี Blues on Broadbeach Music Festival และการแข่งขันกระดานโต้คลื่น Quiksilver Pro Surfing Championship คุณสามารถพบการแสดงทางดนตรีและวัฒนธรรมได้เป็นประจำที่ศูนย์ประชุมโกลด์โคสต์ (Gold Coast Convention Centre) และศูนย์ศิลปะโกลด์โคสต์ (Gold Coast Arts Centre) ขณะที่เทศกาลต่างๆ เช่น เทศกาล Surfers Paradise Festival และเทศกาล Gold Coast Film Festival ก็ช่วยสร้างความสว่างไสวให้กับเมืองได้อย่างดี

ไม่ว่าจะเป็นความสงบและความเยือกเย็น หรือชีวิตที่เร่งรีบก็ตาม ทั้งหมดนี้มีให้คุณเห็นที่นี่

ถนน High Street เป็นอีกตัวเลือกหนึ่งสำหรับผู้ที่รักในแฟชั่นและอาหาร ย่านค้าปลีกที่น่าตื่นเต้นนี้มีการผสมผสานของร้านค้าต่างๆ ภัตตาคารที่หรูหรา และร้านกาแฟหลากหลายรูปแบบ ซึ่งรวมถึงร้านค้าแฟชั่นมากมายในระดับนานาชาติ ระดับประเทศ ตลอดจนระดับท้องถิ่น

ที่ย่านช็อปปิ้ง Marina Mirage คุณจะได้พบกับร้านบูติกของดีไซเนอร์ เช่น Versace, Louis Vuitton, Nautica และ La Perla และดีไซเนอร์ชาวออสเตรเลียที่มีชื่อเสียงอย่าง Lisa Ho, Carla Zampatti, และ Charlie Brown

พร้อมด้วยหาดทรายสีทองเป็นประกายไกลสุดลูกหูลูกตา ซึ่งรวมถึง Surfers Paradise ที่โด่งดังระดับโลก สวนสนุกระดับนานาชาติมากมาย สนามกอล์ฟระดับโลก ร้านอาหารระดับแชมป์ บาร์เปี่ยมรสนิยม ตลอดจนไนต์คลับที่มีชีวิตชีวา 

ในเขตชนบทของโกลด์โคสต์ คุณจะได้ค้นพบอุทยานแห่งชาติที่ได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลก ป่าฝนเขตกึ่งร้อน โรงบ่มไวน์ ตลอดจนสถานบริการสปาและสุขภาพสุดหรู

ชีวิตยามค่ำคืนที่หรูหรา ป่าอันน่าตื่นตา และหาดทรายที่งดงามเหล่านี้เป็นเพียงน้ำจิ้มเท่านั้นที่ทำให้โกลด์โคสต์ของออสเตรเลียขึ้นชื่อในด้านความสนุกสนาน

 

ปิด