ไม่มีที่ไหนเหมือนออสเตรเลีย

ชมจุดที่สำคัญของถนนสาย Great Ocean

ชมสถานที่สำคัญของรัฐวิกตอเรีย

Great Ocean Road

ถนนสาย Great Ocean

ถนนสาย Great Ocean เป็นหนึ่งในเส้นทางการขับขี่ที่ยอดเยี่ยมที่สุดของโลก ด้วยเส้นทางที่ทอดตัวคดเคี้ยวเป็นระยะทางกว่า 200 กิโลเมตร ขนานไปกับทิวทัศน์อันน่าตื่นตะลึงของหน้าผาสูงชันซึ่งมีคลื่นจาก Southern Ocean ซัดสาด
    
ผลงานทางด้านวิศวกรรมอันยิ่งใหญ่นี้ได้รับการสร้างสรรค์ขึ้นในฐานะที่เป็นส่วนหนึ่งของแผนการหลักในการสร้างงานให้แก่ทหารที่กลับจากสงครามโลกครั้งที่หนึ่ง ผลงานนี้ได้รับการยกย่องให้มีชื่อปรากฏอยู่ในรายชื่อมรดกแห่งชาติของออสเตรเลีย

ซากเรืออัปปางมากมายกระจัดกระจายอยู่ตามชายฝั่งของวิกตอเรีย เพื่อบอกเล่าเรื่องราวอันเปี่ยมสีสันของผู้ตั้งรกรากในยุคแรกๆ ของออสเตรเลียที่พยายามจะเริ่มต้นชีวิตใหม่

ค้นพบสิ่งใหม่ในทุกๆ โค้งระหว่างการขับขี่อันน่าตื่นตาตื่นใจ

ตื่นตาไปกับคลื่นยักษ์ที่หาด Bell อันเลื่องชื่อของโลก ซึ่งอยู่ใกล้กับเมือง Torquay แล้วเพลิดเพลินไปกับการบทเรียนการเล่นกระดานโต้คลื่นที่สอนโดยผู้เชี่ยวชาญ นั่งเฮลิคอปเตอร์เหินข้าม Twelve Apostles หรือไปเยือนสถานที่แห่งนี้โดยเดินทางจากชายฝั่งในอุทยานแห่งชาติ Port Campbell ซ้อมวงสวิงที่ Anglesea Golf Club ที่นี่ มักจะมีจิงโจ้ออกมาเล็มหญ้าอย่างเพลิดเพลิน ที่ Cape Otway Light Station ซึ่งเป็นสถานที่ที่เก่าแก่ที่สุดบนออสเตรเลียแผ่นดินใหญ่ คุณจะได้ใช้เวลายามค่ำคืนไปกับการพักผ่อนในกระท่อมของคนเฝ้าประภาคารที่ได้รับการซ่อมแซมอย่างดี ปรับกระจกรถของคุณลงและสูดกลิ่นอายชวนชื่นของต้นยูคาลิปตัสและอากาศที่แสนสดชื่น แล้ววางแผนหยุดแวะตามจุดต่างๆ เพื่อเก็บภาพทิวทัศน์สวยๆ

ท่องเที่ยวไปในอุทยานแห่งชาติ Great Otway ไปจนถึงแหลม Otway และ Warrnambool ซึ่งเป็นจุดใต้สุดของถนนสาย Great Ocean ชื่นชมกับทัศนียภาพชายฝั่งของป่าฝนแสนสวยที่อยู่ไกลออกไปของรัฐวิกตอเรีย ไปเยือน Johanna Beach ท่ามกลางธรรมชาติ ณ ที่แห่งนี้ มีหน้าผาสูงตระหง่านห้อมล้อมหาดทรายอันพิสุทธิ์ หรือดื่มด่ำกับ Blanket Bay ที่โดดเดี่ยวแต่งดงามตราตรึง

ธรรมชาติแต่งเติมเสน่ห์ให้แก่ถนนสาย Great Ocean ในทุกโค้งของเส้นทาง

ปิด