ไม่มีที่ไหนเหมือนออสเตรเลีย

ชมสถานที่ท่องเที่ยวของเมลเบิร์น

ชมสถานที่สำคัญของรัฐวิกตอเรีย

Melbourne

เมลเบิร์น

เมลเบิร์นที่มีหลากวัฒนธรรมคือเมืองแห่งศิลปะ มีรสนิยม และทุกสิ่งได้รับการคัดสรรมาอย่างดี เมืองนี้มีขนาดเล็ก ซึ่งแบ่งออกเป็นเขตต่างๆ ที่แตกต่างกัน โดยแต่ละเขตก็จะมีบรรยากาศและลักษณะเฉพาะตัว

ถนนสายหลักในเมืองเชื่อมต่อกันด้วยตรอกและซอกซอย อบอวลด้วยสถาปัตยกรรมในยุควิกตอเรียอันเก่าแก่ ที่นี่ คุณจะพบกับบูติกเสื้อผ้าที่ไม่ซ้ำใคร คาเฟ่เล็กๆ บาร์และร้านอาหารสไตล์เก๋

เมืองแห่งศิลปะ มีรสนิยม และหลากวัฒนธรรม

Funky Federation Square ครอบคลุมพื้นที่เกือบทั้งบล็อคและถือเป็นศูนย์กลางความคิดสร้างสรรค์ของเมือง เมลเบิร์นซึ่งเป็นหนึ่งในพื้นที่สาธารณะที่ยอดเยี่ยมของโลกครึกครื้นไปด้วยเทศกาลทางวัฒนธรรมและการแสดงกลางแจ้งที่จัดขึ้นเกือบทุกวัน

อีกฟากของถนนคือสัญลักษณ์ของเมือง นั่นคือสถานี Flinders Street อันสง่างาม ข้ามสะพานไปยัง Southbank ซึ่งเป็นย่านศิลปะและความบันเทิงระดับสูงแห่งล่าสุดของเมลเบิร์น เรียงรายไปด้วยร้านค้าทันสมัยและร้านอาหารกลางแจ้ง ชมการแสดงที่ Melbourne Arts Centre หรือ Melbourne Concert Hall Crown Entertainment Complex ประกอบไปด้วยที่พักระดับโลก คาสิโน ร้านอาหาร ตลอดจนร้านค้าแฟชั่นที่มีป้ายสินค้าระดับนานาชาติ

Southbank ได้พัฒนาถนน St Kilda ให้กลายเป็นถนนกว้างซึ่งมีต้นไม้สองข้างทางที่คุณสามารถนั่งรถรางไปยังหอศิลป์ต่างๆ ใน South Melbourne หรือสวนพฤกษศาสตร์ที่สงบร่มรื่น ตลอดจนเดินทางไกลออกไปยังหมู่บ้านริมอ่าว

แม่น้ำ Yarra River ที่หล่อเลี้ยงหัวใจของเมือง พายเรือ ขี่จักรยาน ล่องเรือ หรือแค่เพียงผ่อนคลายในสวน ร้านอาหาร บาร์ และสถานที่จัดแสดงงานศิลป์ที่มีอยู่มากมายซึ่งอยู่รายรอบชายฝั่ง

ใช้เวลาเพื่อสำรวจเมลเบิร์นอย่างช้าๆ และในทุกแง่มุม คุณจะพบกับสิ่งใหม่ๆ และแตกต่าง

ปิด