ไม่มีที่ไหนเหมือนออสเตรเลีย

สถานที่สำคัญของเขตปกครองนอร์ทเทิร์นเทอริทอรี

ดาร์วิน เมืองหลวงแห่งวัฒนธรรม

การผสานกันอย่างน่าทึ่งของวัฒนธรรมต่างๆ พร้อมด้วยมหัศจรรย์แห่งงานเทศกาลต่างๆ ตลาดกลางคืนริมหาดสุดวิเศษ ประวัติศาสตร์เกี่ยวกับหอยมุก พิพิธภัณฑ์ ตลอดจนพระอาทิตย์ตกน่าอัศจรรย์ เมืองดาร์วินรายล้อมด้วยทะเลทั้งสามด้าน พร้อมด้วยพื้นที่ป่าธรรมชาติระดับโลกที่อยู่ใกล้ๆ ที่นี่เป็นจุดเริ่มต้นที่ยอดเยี่ยมในการดื่มด่ำบรรยากาศสบายๆ ของเขตปกครองนอร์ทเทิร์นเทอริทอรีก่อนการสำรวจอุทยานแห่งชาติที่ขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลก และวัฒนธรรมพื้นเมืองดั้งเดิมที่ฝังรากของดินแดนที่ไกลออกไป

ไม่มีอะไรอีกแล้วที่เหมือนกับ 'อลิซสปริงส์'

อลิซสปริงส์เป็นเมืองชนบทห่างไกลที่มีชื่อเสียงที่สุดของออสเตรเลีย ที่นี่เปี่ยมล้นไปด้วยเรื่องราวประวัติศาสตร์ของออสเตรเลีย ซึ่งเห็นได้จากบุคลิกผู้คนที่หลากหลาย คนขี่อูฐชาวอัฟกัน หน่วยแพทย์เวหา และนักสำรวจ ลักษณะภูมิประเทศที่เป็นทะเลทรายได้สร้างฉากการผจญภัยในชนบทห่างไกลที่แท้จริง ขี่จักรยานภูเขา เดินป่า ขับรถโฟร์วีล ว่ายน้ำใน แอ่งหินตามธรรมชาติ หรือมีความสุขอย่างเรียบง่ายในความงดงามของพื้นที่อันกว้างใหญ่ไพศาล

ใจกลางประเทศและจิตวิญญาณของออสเตรเลีย

เป็นไปไม่ได้ว่าคุณได้มาเยือนออสเตรเลีย แต่ไม่ได้เห็น Uluru การชมการเปลี่ยนสีของพระอาทิตย์ขึ้นและพระอาทิตย์ตกบน 'ผาหิน' เป็นประสบการณ์ก่อนสุดท้ายในออสเตรเลีย เรียนรู้กฎต่างๆ ของดินแดนจากไกด์ชาวอะบอริจินซึ่งตามรอยวิญญาณบรรพบุรุษ สัมผัสทุกมุมมองของอลิซสปริงส์ทางเฮลิคอปเตอร์ บอลลูนอากาศร้อน หรือบนหลังอูฐ Kata Tjuta สุดพิศวงก็น่าประทับใจไม่แพ้กัน

ตอนเหนืออันเป็นนิรันดร์

Kakadu ไม่ใช่แค่เป็นสถานที่สำคัญทางวัฒนธรรมอันยิ่งใหญ่เท่านั้น แต่ที่นี่ยังเป็นดินแดนมหัศจรรย์ทางชีววิทยา ที่มากมายไปด้วยสัตว์ป่า ชมนกหลายล้านตัวในที่เดียว ฟังเรื่องราวของตำนานการก่อกำเนิดชีวิตและสรรพสิ่งจากวัฒธรรมของมนุษย์ที่ยังเหลืออยู่ต่อเนื่องยาวนานที่สุดผ่านศิลปะบนหินที่เก่าแก่ที่สุดที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลก ผจญภัยลึกเข้าไปใน Nitmiluk และสัมผัสประสบการณ์การเดินทางผ่านห้วงเวลา

 

 

 

ปิด