ไม่มีที่ไหนเหมือนออสเตรเลีย

สถานที่สำคัญของรัฐเซาท์ออสเตรเลีย

แอดิเลด: เมืองแห่งพื้นที่โล่งแจ้ง

แอดิเลดตั้งอยู่ระหว่างเขตภูมิภาคที่มีการปลูกองุ่นมากที่สุดบางส่วนในออสเตรเลียและทะเล เมืองนี้มีชื่อเสียงเกี่ยวกับอาคารเก่าแก่ สวยอันสวยงาม อาหารที่มีคุณภาพ และเทศกาลอาหารแสนสนุก เดินเล่นไปตามถนนกว้างใหญ่แล้วมองหาหอศิลป์และบูติกที่แสดงแฟชั่นสุดล้ำ แวะเยือนศูนย์ไวน์แห่งชาติออสเตรเลียเพื่อชิมไวน์จากหนึ่งในเขตภูมิภาคผลิตไวน์ที่ดีที่สุดในออสเตรเลียซึ่งใช้เวลาเดินทางไปไม่ถึงชั่วโมง

แวะที่เกาะ Kangaroo

หน้าผาสูงตระหง่านที่ถูกถาโถมด้วยมหาสมุทรใต้อันเกรี้ยวกราด หาดทรายอันเงียบสงบและสะอาดโดยมีเนินทรายสีขาวเป็นเพียงส่วนหนึ่งของสิ่งมหัศจรรย์ทางธรรมชาติที่คุณสามารถพบได้บนเกาะที่น่าทึ่งแห่งนี้ ว่ายน้ำกับโลมา และดูเพนกวินตัวน้อยและสิงโตทะเลเดินเตาะแตะขึ้นฝั่ง หลงใหลไปกับกุ้งเครย์ฟิชน้ำจืด น้ำผึ้งแท้ ผลิตภัณฑ์จากนมปลอดสารเคมี ตลอดจนไวน์เลิศรสที่ทำจากองุ่นไร้สารเคมีได้ตามใจปรารถนา

ภูมิทัศน์อันเป็นนิรันดร์ของเทือกเขา Flinders

ภูเขาเก่าแก่อันสง่างามส่องประกายสีแดงยามพระอาทิตย์ตก ความงามของอัฒจันทร์ธรรมชาติขนาดยักษ์ที่ Wilpena Pound วอลลาบีภูเขาเท้าเหลืองกำลังแอบมองจากช่องแคบ วัฒนธรรมพื้นเมืองดั้งเดิมอันอบอวล เดินท่ามกลางทิวทัศน์แบบทะเลทรายไกลสุดตา และเบื้องบนเป็นท้องฟ้าอันกว้างใหญ่แสนสดใสยามค่ำคืน สิ่งเหล่านี้เป็นหนึ่งในหลายๆ เหตุผลที่จะต้องจดเทือกเขา Flinders ไว้ในรายการที่พลาดไม่ได้ของคุณ

เขตภูมิภาคแห่งความขัดแย้งในแหลม Eyre

คุณจะต้องปลาบปลื้มไปกับความขัดแย้งของแหลม Eyre ด้วยหน้าผาที่น่าตื่นตา หาดทรายสีขาวที่ทอดยาว และผืนน้ำสีฟ้าสดใส เดินทางผ่านพื้นที่ราบทำการเกษตร ไร่องุ่น ผืนป่าที่เงียบสงบ และอุทยานแห่งชาติ นักโต้คลื่นที่มีประสบการณ์มุ่งหน้าไปยังหาดโต้คลื่นที่ห่างไกล ร่วมทำกิจกรรมกลางแจ้งในกีฬาตกปลาขนาดใหญ่ (Big game fishing) และดำน้ำในกรงชมฉลาม ผู้ที่รักในอาหารจะไม่อยากพลาด ‘เขตอาหารทะเล’ ของออสเตรเลีย

 

 

ปิด