ไม่มีที่ไหนเหมือนออสเตรเลีย

สถานที่สำคัญของรัฐแทสเมเนีย

เมืองโฮบาร์ตที่งดงามอย่างเป็นธรรมชาติ

เมืองโฮบาร์ตเป็นเมืองแห่งความงามตามธรรมชาติซึ่งบ่งบอกได้ด้วยอาคารยุคอาณานิคมเปี่ยมเสน่ห์ ร้านอาหารระดับคุณภาพ เรือใบสีสันสดใสบนผืนน้ำ ตลอดจนเรือหาปลาที่ท่าเรือ และเป็นแหล่งประวัติศาสตร์เกี่ยวกับนักโทษของออสเตรเลีย ลิ้มรสหนึ่งในผลิตผลที่ปลูกโดยไม่ใช้สารเคมีที่ดีที่สุดของออสเตรเลียและเบียร์และวิสกี้บูติกที่ผลิตจากน้ำที่บริสุทธิ์ที่สุดในโลก ภูเขา Wellington ตั้งตระหง่านเป็นฉากหลังและไม่ว่าคุณจะไปที่ใด คุณก็จะได้ใกล้ชิดกับความอุดมสมบูรณ์ของธรรมชาติ

Launceston ที่สวยงาม

ด้วยอาคารแบบวิกตอเรียอันสง่างาม และถนนหนทางที่น่าเกรงขาม Launceston คลาคล่ำไปด้วยร้านกาแฟ พิพิธภัณฑ์ และสวนที่มีอายุร่วมศตวรรษอันมีชีวิตชีวา นอกจากนี้ Launceston ยังเป็นประตูสู่ไร่องุ่นใน Tamar Valley ที่มีระดับและได้รับการยกย่องในระดับนานาชาติ ซึ่งคุณจะได้พบกับไวน์เขตภูมิอากาศเย็นชั้นดีชนิดหนึ่งของออสเตรเลีย หลงใหลไปกับหมู่บ้าน Evandale และ Longford อันเก่าแก่ พร้อมด้วยฟาร์มและคฤหาสน์อันเก่าแก่ที่แสนโอ่อ่า

จากแก้วสู่แก้ว

ภูเขาสีชมพูอันขรุขระ ผืนน้ำสีคราม และหนึ่งในหาดทรายยอดนิยมของโลกบ่งบอกถึงแหลม Freycinet ได้เป็นอย่างดี ภูมิอากาศที่เหมาะสมก่อให้เกิดไวน์เขตภูมิอากาศเย็นรสชาตินุ่มลิ้นที่มีชื่อเสียงระดับสากล ลิ้มรสเนื้อสัตว์ต่างๆ ที่เลี้ยงด้วยหญ้าและสดยิ่งกว่าอาหารทะเลสดๆ เพลิดเพลินกับการปิกนิกแสนอร่อยในบริเวณที่เป็นธรรมชาติบนชายฝั่ง เดินตามแนวชายฝั่งที่มีนกและสัตว์ป่านานาชนิด

ผืนป่าอันล้ำค่า

ผืนป่าของแทสเมเนียมีพื้นที่ถึงหนึ่งในห้าของเกาะ เดินไปตามอุทยานแห่งชาติ Cradle-Mountain-Lake St Clair ผ่านป่าฝนอันเก่าแก่ ล่องเรือในแม่น้ำ Gordon อันเงียบสงบและการล่องแพในสายน้ำอันเชี่ยวกรากในอุทยานแห่งชาติ Franklin-Gordon Wild Rivers พบตุ่นปากเป็ดป่าและแทสซีเดวิล สูดอากาศที่สะอาดที่สุดในโลกและตกตะลึงว่าเหตุใดท้องฟ้ายามค่ำคืนจึงสว่างสดใสยิ่งนัก

 

 

ปิด