ไม่มีที่ไหนเหมือนออสเตรเลีย

ชมความงามของ Uluru

ชมสถานที่สำคัญของเขตปกครองนอร์ทเทิร์นเทอริทอรี

Uluru

Uluru

หนึ่งในสัญลักษณ์ของสภาพแวดล้อมชนบทห่างไกลที่มีชื่อเสียงที่สุดของออสเตรเลียนั่นคือ Uluru ที่ขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลก

Uluru ตั้งอยู่ใจกลางของอุทยานแห่งชาติ Uluru Kata Tjuta ใน Red Centre ของออสเตรเลีย ที่นี่คือสถานที่ที่กล่าวถึงนิทานพื้นบ้านที่เป็นอมตะ วัฒนธรรมพื้นเมืองที่ฝังราก ตลอดจนความเชื่อเกี่ยวกับจิตวิญญาณที่สำคัญ 

เดินทางเข้าสู่ใจกลางในทางภูมิประเทศและจิตวิญญาณของออสเตรเลีย

การได้สัมผัสด้วยตนเองจะดีกว่าการอธิบายให้ฟัง ห้ามพลาดกับการชมพระอาทิตย์ขึ้นและตกบน ‘ภูเขาหิน’ สีสันต่างๆ จะเปลี่ยนไปอยู่เสมอตามแต่ละเวลา จากสีชมพูกลายเป็นสีแดงเลือดจนถึงสีม่วงซีด ในแต่ละครั้งที่คุณหมุนตัว สีสันก็จะเปลี่ยนแปลงไปด้วย ท้องฟ้าด้านบนสะท้อนริ้วสีสันที่ไม่อาจจินตนาการได้เสมือนสร้างสรรค์มาจากจานสีของจิตรกรชั้นเอก

เดินรอบๆ ฐานของ Uluru กับไกด์ชาวอะบอริจินและเรียนรู้ประเพณีของพวกเขา ตามรอยเท้าบรรพบุรุษและค้นพบสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ ชม Uluru จากด้านบนด้วยเฮลิคอปเตอร์ ขี่มอเตอร์ไซค์วิบากข้ามภูมิทัศน์ทะเลทราย หรือขี่อูฐท่ามกลางพระอาทิตย์ตก เดินเที่ยวพร้อมไกด์ไปยังเนินทรายอันอ้างว้างกับมุมมอง 360° สุดลูกหูลูกตา

วิธีที่เยี่ยมที่สุดในการผ่อนคลายหลังจากวันมหัศจรรย์แห่งการค้นพบนั่นคือ Sounds of Silence ซึ่งคุณจะได้รับประทานอาหารค่ำภายใต้ดวงดาวพร่างพรายบนท้องฟ้าในทะเลทรายยามค่ำคืน อิ่มอร่อยกับบุฟเฟต์ BBQ อาหารอร่อยในแบบฉบับออสเตรเลียขนานแท้ เช่น ปลาบาร์รามุนดิ จิงโจ้ และจระเข้ ควบคู่ไปกับไวน์ออสเตรเลียเลิศรส

ที่นี่ คุณจะสัมผัสได้ถึงอิสรภาพ ความเบิกบาน และความมหัศจรรย์ของใจกลางในทางกายภาพและจิตวิญญาณของออสเตรเลีย 

ปิด