ไม่มีที่ไหนเหมือนออสเตรเลีย

ชมความงามของเทือกเขาบลูเมาท์เทน

ชมสถานที่สำคัญของรัฐนิวเซาท์เวลส์

Wolgan Valley

Wolgan Valley

แม้คุณจะรู้สึกได้ว่าโลกนี้ห่างไกลจากความเร่งรีบและวุ่นวายของเมือง แต่เทือกเขาบลูเมาท์เทนที่ได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกก็ใช้เวลาในการเดินทางด้วยถนนจากซิดนีย์ไม่ถึงสามชั่วโมงเท่านั้น

Wolgan Valley รายล้อมด้วยอุทยานแห่งชาติสองแห่ง โดยเป็นเขตอนุรักษ์ส่วนตัวและเขตอนุรักษ์พันธุ์สัตว์ป่า

แหล่งพักพิงแสนสงบของสัตว์ป่าในเขตที่ได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลก

ที่พักแห่งนี้ซ่อนตัวจากที่โลกภายนอกโดยใช้หน้าผาสูงชันขรุขระและหมู่ไม้ ซึ่งจะถูกปกคลุมด้วยหมอกสีน้ำเงินอมเขียวซึ่งเกิดจากแสงที่สะท้อนออกจากน้ำมันยูคาลิปตัสในอากาศบนภูเขาอันสดชื่น

สัมผัสแห่งความเงียบสงบที่โอบล้อมธรรมชาติอันห่างไกลแห่งนี้ พร้อมด้วยธรรมชาติที่ทอดยาวไกลสุดสายตา

จากเชิงหน้าผาหินทรายที่สูงตระหง่าน จะมีทุ่งหญ้าขยายอาณาเขตไปยังป่าทึบที่มีนกและสัตว์พื้นเมืองมากมายของออสเตรเลียอาศัยอยู่อย่างสงบสุข

เดินทางตามเส้นทางธรรมชาติกับไกด์ท้องถิ่น ขี่ม้าสำรวจชนบท เตรียมอาหารสำหรับปิกนิกมื้ออร่อยและขับรถโฟร์วีลชมสัตว์ป่า ขี่จักรยานภูเขาผ่านป่า หรือดูดาวบนท้องฟ้ายามค่ำคืนที่แสนสดใส การผจญภัยรอคอยผู้ที่รักในดินแดนกลางแจ้งอันกว้างใหญ่ แต่ก็ยังได้ซาบซึ้งไปกับการผ่อนคลายตามใจตนเองเล็กน้อย

ในฤดูใบไม้ผลิ ดอกไม้ป่าจะเบ่งบานเป็นจำนวนมาก ฤดูร้อนจะมีท้องฟ้าสีครามและตอนกลางคืนที่ปลอดโปร่ง ฤดูใบไม้ร่วงจะมีสีสันที่เปลี่ยนแปลงไปอย่างชัดเจน ในฤดูหนาว หลบไปผ่อนคลายข้างกองไฟอันอบอุ่นที่ Wolgan Valley Resort and Spa หลังจากการสำรวจป่าในตอนกลางวัน

นอกจากนี้ Wolgan Valley ยังเต็มไปด้วยประวัติศาสตร์ของออสเตรเลียซึ่งได้บอกเล่าเรื่องราวผ่านมุมมองของชาวอะบอริจินท้องถิ่นและเรื่องราวกว่าสองศตวรรษของผู้ก่อตั้งอาณานิคม

ปิด