Không gì bằng Nước Úc

Ngắm Kimberley tuyệt đẹp

Xem các điểm nổi bật của Tây Úc

Bungle Bungles

Dãy Bungle Bungle

Ẩn mình trong vùng tây bắc xa xôi miền Tây Úc, Bungle Bungle trải rộng trong Công Viên Quốc Gia Purnululu thuộc Di Sản Thế Giới, là một trong những địa điểm bí ẩn nhất còn giữ được tới ngày nay của Úc.

Trải qua hơn 350 triệu năm, thiên nhiên đã tạo ra các đặc điểm địa chất bí ẩn trong phong cảnh thời tiền sử này. Ngoài những Thổ dân Kija địa phương, ít người biết rằng những đặc điểm này tồn tại cho đến tận những năm 1980.

Khám phá thế giới bí ẩn ở vùng tây bắc xa xôi nước Úc.

Những mái vòm khổng lồ màu cam và sọc đen vươn lên từ mặt đất, tạo thành cảnh đẹp ngỡ ngàng mà bạn chưa từng thấy ở bất kỳ đâu.

Một trong những cách tuyệt nhất để thấy được quy mô của kỳ quan thiên nhiên này là máy bay ngắm cảnh. Khi bạn lướt qua, bên dưới mê cung các mái vòm vằn vện sẽ lộ ra một thế giới bí ẩn với những hẻm núi hẹp thẳng đứng, được dát bằng hàng cây cọ hùng vỹ và hồ nước phẳng lặng.

Theo truyền thuyết Aboriginal Dreamtime, những mái vòm hình tổ ong kỳ vỹ tạo thành Dãy Bungle được Thần rắn Rainbow tạo ra khi trườn qua vùng này. Thổ dân Aboriginal đã tổ chức các nghi lễ linh thiêng tại vùng này trong khoảng 20.000 năm.

Tản bộ cùng hướng dẫn viên Aboriginal, bạn sẽ thấy họ làm sống lại lịch sử tự nhiên của vùng đất này. Cắm trại dưới những vì sao hoặc dành vài ngày tận hưởng tiện nghi xa hoa tại khu Bungle Bungle Wilderness Lodge. Khám phá những bí ẩn âm thanh của Hẻm Núi Cathedral. Đi xe leo núi trên địa hình gập ghềnh hoặc tản bộ dọc theo những hẻm núi được hình thành qua hàng triệu năm.

Bungle Bungles là nơi tuyệt vời nhất để bạn thực hiện chuyến phiêu lưu núi rừng không thể nào quên tại Úc.

Đóng