Không gì bằng Nước Úc

Xem các điểm nổi bật của Đường Great Ocean Road

Xem các điểm nổi bật của Victoria

Great Ocean Road

Đường Great Ocean Road


Great Ocean Road là một trong những con đường tuyệt nhất thế giới với lối đi quanh co dài 200 km men theo các vách đá thẳng đứng dập dìu sóng vỗ của Southern Ocean.
        
Là một phần trong kế hoạch tạo công ăn việc làm cho những người lính trở về từ Chiến Tranh Thế Giới Thứ Nhất, tuyệt tác kỹ thuật khổng lồ này cũng là một phần trong danh sách Di Sản Quốc Gia Úc.

Nhiều xác tàu đắm nằm rải rác dọc theo đường bờ biển Victoria hoang vắng, kể lại những câu chuyện ly kỳ về những người định cư Úc thuở ban đầu cố gắng gây dựng cuộc sống mới tại đây.

Hãy khám phá điều gì đó mới mẻ ở mỗi ngã rẽ của chuyến đi đầy kịch tính này.

Choáng ngợp trước những con sóng khổng lồ của Bãi biển Bell’s nổi tiếng thế giới gần Torquay, sau đó học lướt sóng với chuyên gia. Đi máy bay trực thăng qua Mười Hai Tông Đồ khổng lồ; hoặc tham quan địa điểm này từ bờ biển trong Công Viên Quốc Gia Cảng Campbell. Nhún nhảy trong câu lạc bộ tại Anglesea Golf Club, nơi những chú chuột túi thường gặm cỏ. Tại Trạm Hải Đăng Mũi Otway, ngọn hải đăng cổ nhất tại vùng lục địa Úc, bạn có thể nghỉ đêm trong nhà tranh được phục hồi của người gác trạm hải đăng. Hạ cửa kính xe hơi xuống để hít thở hương thơm của cây gôm và không khí trong lành và lên kế hoạch dừng xe thường xuyên để chụp phong cảnh.

Thám hiểm qua Công Viên Quốc Gia Great Otway đến Mũi Otway và Warrnambool, điểm cực nam của Great Ocean Road. Ngắm nhìn một số khung cảnh bờ biển và rừng mưa nhiệt đới tuyệt đẹp và xa xôi nhất của Victoria. Tham quan Bãi Biển Johanna hoang dã, nơi những vách đá cao chót vót viền quanh bờ biển cát trắng nguyên sơ; hoặc Vịnh Blanket cô lập và đẹp một cách kỳ lạ.

Trên Great Ocean Road, thiên nhiên đặt tại mỗi ngã rẽ một tác phẩm cho bạn ngắm nhìn.

Đóng