Không gì bằng Nước ÚcMelbourne - Các trải nghiệm và điểm giải trí

Nhà Triển Lãm Hoàng Gia - Địa Điểm Di Sản Thế Giới

Nhà Triển Lãm Hoàng Gia của Melbourne là một trong những nhà triển lãm lâu đời nhất thế giới, ban đầu được xây dựng làm khu triển lãm Great Exhibition vào năm 1880. Đây là địa điểm của Nghị Viện Khối Thịnh Vượng Chung đầu tiên từ năm 1901, và là công trình đầu tiên tại Úc được xếp hạng Di Sản Thế Giới.

Được thiết kế bởi kiến trúc sư Joseph Reed, người cũng thiết kế Tòa Thị Chính Melbourne, Thư Viện Quốc Gia Victoria, thiết kế tinh tế của ông lấy cảm hứng từ nhiều nguồn, trong đó có Nhà Thờ Florence, các yếu tố kiến trúc Byzantine, Romanesque và các công trình Phục Hưng của Ý, một số công trình từ Normandy, Caen và Paris. Trong lần đến thăm Victoria năm 1984, Công Chúa Alexandra – em họ của Nữ Hoàng Elizabeth II đã ban tặng danh hiệu hoàng gia cho công trình này và nơi đây được gọi là Nhà Triển Lãm Hoàng Gia kể từ thời điểm ấy.

Để hiểu đầy đủ ý nghĩa của nơi này trong lịch sử Melbourne, bạn hãy đi tham quan cùng hướng dẫn viên, bắt đầu từ Bảo Tàng Melbourne gần đó. Các Khu Vườn Carlton xung quanh cũng được xếp hạng Di Sản Thế Giới như là ví dụ sống động về các khu vườn cuối thế kỷ 19. Mỗi mùa thu, nơi đây lại tổ chức Trình Diễn Nghệ Thuật Làm Vườn Và Hoa Quốc Tế. Đây là sự kiện lớn nhất Nam bán cầu thể hiện khúc ca phóng túng của màu sắc và thiết kế hoa lá trong nhà và ngoài trời.

Đóng